Trang chủ » Thực phẩm chức năng » Vitamin, khoáng chất, vi lượng » Công dụng của vitamin E với phụ nữ

Công dụng của vitamin E với phụ nữ

Vitamin E được chỉ định điều trị các rối loạn bệnh lý về da, điều trị hỗ trợ chứng gan nhiễm mỡ, tăng cholesterol máu, hỗ trợ điều trị vô sinh, suy giảm sản xuất tinh trùng ở nam giới.

Dưới đây xin nói đến những công hiệu mà vitamin E đem lại cho phái đẹp, cụ thể là:

– Giúp duy trì chức năng của cơ quan sinh dục, tăng trọng lượng của buồng trứng, thúc đẩy sự trưởng thành của nang noãn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ức chế sự ôxy hoá của Progesterone trong cơ thể, từ đó tăng cường tác dụng của Progesterone, đồng thời mang lại hiệu quả hữu hiệu trong việc điều trị sảy thai theo thói quen và sinh non. Vitamin E còn được gọi là tocopherol, một chất dược dụng để điều trị chứng khó mang thai ở phụ nữ; mỗi ngày uống 200mg, liên tục trong 8 – 40 tuần sẽ giúp cải thiện tình trạng khó mang thai ở một số phụ nữ.

– Nâng cao tác dụng tiếp nhận estrogen trong nội mạc tử cung, từ đó có tác dụng điều trị hiệu quả các chứng kinh nguyệt bất thường hoặc các bệnh có liên quan đến tuyến sinh dục. Uống 100mg mỗi lần và uống cách ngày, mỗi liệu trình là 7 lần uống sẽ giúp bảo vệ nội mạc tử cung, điều trị lượng máu kinh ra quá nhiều.

– Chữa chứng ít sữa sau sinh: Mỗi ngày uống 200mg, uống 2 – 3 lần/ngày, liên tục trong vòng 5 ngày sẽ giúp tăng tiết sữa ở sản phụ sau sinh.

– Là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên trong cơ thể, nó giống như một acid béo không no có tác dụng chống oxy hoá vì thế cũng có tác dụng chống lão hoá tế bào làm da mịn màng.

– Bảo vệ huyết quản, cải thiện sự tuần hoàn máu, giảm sự tích tụ cholesterol trong cơ thể. Những năm gần đây, vitamin E đã được ứng dụng rộng rãi trong việc dự phòng và điều trị chứng xơ cứng động mạch, teo cơ, xơ cứng cột sống

– Vitamin E có mối quan hệ mật thiết với nguyên tố vi lượng Selen, hai chất này tồn tại, đồng thời giúp cải thiện chức năng tế bào, tăng cường thể chất và sinh lực. Vitamin E còn giúp giảm nhẹ tác động xấu của các chất độc đối với các cơ quan trong cơ thể. Để đạt được tác dụng này mỗi ngày nên uống 10 – 50g, có thể chia ra uống 1 – 3 lần/ngày.

– Sử dụng chất dịch trong viên nang vitamin E bôi lên vùng da bị nứt nẻ và mát xa trong giây lát, mỗi ngày làm 1 lần, sẽ thấy ngay hiệu quả sau vài ngày sử dụng. Nếu còn tái phát thì tiếp tục bôi 2 lần/ngày sẽ có tác dụng rõ rệt.

– Phụ nữ sau khi đặt vòng thường xảy ra hiện tượng máu kinh ra nhiều, để cải thiện tình trạng này có thể uống vitamin E với liều lượng 100mg mỗi ngày, uống trong 14 ngày sau khi sạch kinh sẽ thấy hiệu quả.


Gửi thảo luận