Công thức:
– 2 thìa đường (đường trắng hoặc đường vàng)
– Cánh hoa
– Vỏ chanh/ cam/ quýt/ bưởi
– 2 thìa dầu Olive (có thể thay thế bằng các loại dầu khác như: dầu hướng dương, dầu cọ …)
Đường tạo ma sát lấy đi lớp da chết, dầu olive có tác dụng dưỡng ẩm cho da, vỏ chanh/ cam và cánh hoa tạo mùi hương dễ chịu, sảng khoái.
Cách làm:
– Cho một thìa đường vào một chiếc bát sạch.
– Thái nhỏ cánh hoa sau khi đã rửa sạch
– Đổ cánh hoa vào bát
– Rửa sạch vỏ cam, sau đó xay nhuyễn
– Trộn vỏ cam và cánh hoa với đường
– Thêm dầu Olive
– Trộn thật kĩ hỗn hợp, rồi để trong tủ lạnh từ 10-12 tiếng trước khi dùng là tốt nhất. Nếu không có thời gian thì 15-30 phút là có thể dùng được.
– Dùng 1 tuần/ lần.