Trang chủ » Phổ biến kiến thức » Dinh dưỡng - Sức khoẻ » 3 món ăn có lợi cho người cao huyết áp

3 món ăn có lợi cho người cao huyết áp


Canh song nhĩ, cháo cà chua và thịt gà xào cần tây là những món ăn đơn giản, song có tác dụng ổn định áp lực máu trên thành động mạch, giúp ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp.
Canh song nhĩ: ngân nhĩ 12g, mộc nhĩ 12g, đường phèn. Ngân nhĩ, mộc nhĩ dùng nước ấm ngâm rửa sạch, sau đó cho vào một bát nước có đường phèn, đem chưng cách thủy trong 2 giờ. Người bệnh ăn ngân nhĩ, mộc nhĩ như món canh, ngày hai lần. Món này còn tốt cho người bị xơ cứng động mạch.
Cháo cà chua: cà chua 250g, gạo rang, đường trắng 150g, nước cốt bông hồng. Dùng dao rạch chữ thập trên thân quả cà chua rồi cho vào nước sôi luộc sơ, xé bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Gạo rang nấu cháo, cho cà chua và thêm nước cốt bông hồng vào đun sôi rồi bắc ra. Món ăn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can, thích hợp cả cho người có mỡ trong máu.
Thịt gà xào cần tây: thịt gà 300g, cần tây 300g, cà rốt, gừng cắt lát, tỏi 1 lát, rượu trắng 1 muỗng nhỏ, muối. Thịt gà xắt thành miếng, ướp gia vị 15 phút, cho vào chảo mỡ xào nhanh lấy ra. Cần tây xắt cọng, xào qua nêm chút muối, sau đó cho gừng lát, tỏi, cà rốt, gà, cần tây vào xào lẫn. Món này chứa nhiều sinh tố và an toàn cho người cao huyết áp.

 

Gửi thảo luận