– 200 gr thịt dê, 5 gr đông trùng hạ thảo, 15 gr câu kỷ tử, 30 gr hoài sơn, 4 gr gừng tươi, 4 quả táo tàu, cùng cá gia vị. Thịt dê cắt từng miếng, luộc sơ qua để khử sạch mùi, rồi cho vào nồi cùng các vị thuốc trên, cho nước vào hầm với lửa nhỏ đến khi mềm, nêm nếm gia vị. Chia làm 2 lần dùng trong ngày.
– Một bộ cật dê, cùng các vị thuốc nhục thung dung 12 gr, ba kích thiên 8 gr, thục địa 10 gr, câu kỷ tử 10 gr. Cật dê làm sạch, bóc bỏ gân màng bên trong, cắt miếng rồi đem hầm chung với những vị thuốc trên trong 1 giờ, nêm nếm gia vị, dùng hết trong ngày.
|
– 100 gr pín bò, 200 gr tủy xương heo, 15 gr câu kỷ tử, 30 gr lộc giác giao, 30 gr bong bóng cá, 20 gr đậu đen, cùng gia vị. Pín bò ngâm cho nở ra, rồi làm sạch cắt miếng, tủy xương cắt từng khúc, đậu đen ngâm nước nóng cho mềm. Cho tất cả vào nồi đất cùng lượng nước vừa đủ, hầm chín, nêm nếm gia vị. Chia làm 2 lần dùng trong ngày.
Lương y Như Tá