Trang chủ » Phổ biến kiến thức » Dinh dưỡng - Sức khoẻ » Rau cho người có nguy cơ táo bón

Rau cho người có nguy cơ táo bón

Rau diếp
 
Rau diếp có tác dụng khai thông, đẩy trừ chất tích tụ, hàm chứa phong phú vitamin C, B1 tự nhiên, sắt, thường xuyên ăn rau diếp thúc đẩy đường ruột nhu động, phòng chống táo bón.
 
Rau muống
 Rau cho người có nguy cơ táo bón


Rau muống hàm chứa đại lượng chất xơ như cenllulose và bán cenllulose, chất nhầy, pectin …có tác dụng trị liệu táo bón, đi ngoài ra máu và trĩ.
 
Hẹ
 
Hẹ còn gọi là “cỏ  rửa đường ruột”. Nó hàm chứa rất nhiều chất xơ thô và khá “bền”, không dễ bị dạ dày, đường ruột tiêu hóa hấp thụ, thúc đẩy đại tràng nhu động, vì vậy chuyên gia khuyến nghị mùa hè thỉnh thoảng ăn hẹ.
 
Rau chân vịt
 
Rau chân vịt tính mát, vị ngọt, có  tác dụng dưỡng máu, cầm máu, nhuận tràng, thông tiện.
 
Khoai lang
 Rau cho người có nguy cơ táo bón


Khoai lang có hữu ích làm mát máu hoạt huyết, nở rộng dạ dày, đường ruột, thông táo bón, người bị táo bón mãn tính nên ăn khoai lang là tốt nhất.
 
Củ cải trắng
 
Củ cải ăn sống có thể  thúc đẩy tiêu hóa, thành phần cay trong củ cải có thể làm cho dịch dạ dày bài tiết, điều chỉnh chức năng dạ dày. Ngoài ra, củ cải còn chứa chất xơ thô phong phú, có thể thúc  đẩy dạ dày đường ruột nhu động, duy trì đại tiện, thông tiện.
 
Dương Hằng

Gửi thảo luận