Dù rằng các bà mẹ trẻ đã uống sữa bổ sung, song cơ thể vẫn bị yếu đi. Vậy có cách nào giúp mẹ bầu không? Mách nhỏ mẹ bầu nhé, hãy uống 4 loại nước ép trái cây, hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho mẹ bầu giải tỏa được nỗi lo thai nghén đấy nhé!
Nước ép hỗn hợp
Nguyên liệu: Táo, chanh, lê, kiwi, tỷ lệ là: 3: 2 : 2: 6
Kiwi thơm ngon, hương vị độc đáo, ngọt, giàu dinh dưỡng. có tác dụng tăng cường sức khỏe cơ thể, thanh nhiệt lợi thủy, sinh tân nhuận táo. Hơn nữa, hỗn hợp nước ép này có chứa hàm lượng chất xơ thực phẩm lớn, có tác dụng giảm lượng Cholesterol, tăng cường tim, nhanh chóng tiêu trừ những tạp chất có hại tích tụ rong cơ thể.
Nước ép chanh, bưởi, mật ong
Bưởi thơm kết hợp với hương vị của chanh, cho thêm chút mật ong, như vậy là đã có một cốc nước ép hoa quả hấp dẫn mẹ bầu đấy.
Nguyên liệu: Bưởi, chanh, mật ong hoặc đường theo tỷ lẹ: 1: 20: 1
Mùi bưởi thơm nhẹ, vị mát giàu chất trần bì mới, có tác dụng trị ho, tiêu đờm, kháng khuẩn, ngoài ra còn có tá dụng tiêu trừ khí độc hại trong tràng vị, đặc biệt có tác dụng kích thích vị giác của mẹ bầu, đồng thời bưởi còn chứa insulin ít đường, có tác dụng làm tăng lượng đường trong máu trong thời kỳ thai nghén. Trong chanh giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, kali và vitamin B1, vitamin C, đặc biệt hàm lượng vitamin C cao có tác dụng kích thích tiêu hóa, thích hợp với mẹ bầu ở thời gian đầu.
Nước ép đu đủ, cà chua, mật ong
Ai mà ngờ được cà chua và đu đủ lại có thể kết hợp với nhau chứ, hương vị như vậy rất hấp dẫn các mẹ bầu đấy nhé. Điểm thần kỳ này không chỉ giúp các mẹ bầu giảm trừ được chứng buồn nôn thai nghén, mà còn có tác dụng dưỡng mắt dưỡng nhan rất tốt.
Nguyên liệu: Cà chua, đu đủ, mật ong hoặc nước đường tỷ lệ 5: 8: 1
Cà chua giàu vitamin C, carotene, protein, nguyên tố vi lượng, vị chua ngọt có tác dụng bồi bổ dưỡng nhan. Ăn cà chua có thể khiến cho sắc tố của da tiêu giảm hoặc biến mất, ngoài ra còn có tác dụng điều trị vết nám trên da. Đu đủ có tác dụng điều trị tiêu hóa không tốt, bệnh tiêu chảy, đó chẳng phải là thứ mà các mẹ bầu cần hay sao? Ngoài ra loại nước ép này giàu vitamin A, chuyển hóa bên trong cơ thể là vitamin A, có thể phòng thiếu ắt trong thời kỳ mang thai. Đồng thời còn giàu enzymes, có thể tăng cường cân bằng trao đổi chất ở thời kỳ mang thai.
Nước ép dứa, rau cần
Nguyên liệu: Dứa, rau cần, mật ong hoặc nước đường, tỷ lệ 5: 1: 1
Rau cần giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng kiện tỳ dưỡng vị, nhuận phổi trị ho. Mùi thơm của dứa rất hấp dẫn người khác.
Loại nước ép này giàu vitamin và sắt, canxi, protein và chất xơ, giúp tiêu hóa, kiện tỳ giải khát, tiêu sưng giải thấp. Loại nước uống này có hương vị rất thơm ngon, có thể kích thích khẩu vị của mẹ bầu.
Bốn loại nước uống trên rất giàu dinh dưỡng, lại có thể khiến cho mẹ bầu hóa giải được triệu chứng buồn nôn thai nghén, hy vọng các mẹ bầu có thể thoát khỏi nỗi khổ trong thời kỳ thai nghén.