Trang chủ » Phổ biến kiến thức » Dinh dưỡng - Sức khoẻ » Ẩn họa khôn lường khi ăn trứng vịt sống

Ẩn họa khôn lường khi ăn trứng vịt sống

Trả lời:

Theo TS Nguyễn Quý Khiêm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương: Đối với trứng vịt người ta hạn chế ăn sống bởi trứng vịt dễ nhiễm vi khuẩn salmonella. 

Ẩn họa khôn lường khi ăn trứng vịt sống 1
Ảnh minh họa.

Thông thường như trứng gà cơ chế nhiễm vi khuẩn không có nhưng trứng vịt có thể nhiễm khuẩn này thông qua lây truyền dọc, tức vịt bố mẹ bị nhiễm vi khuẩn salmonella thì trứng cũng bị nhiễm.

Hiện chưa có thống kê bao nhiêu phần trăm trứng vịt nhiễm vi khuẩn này, tuy nhiên hầu hết các giống vịt đều có thể nhiễm khuẩn salmonella.

Trong dịch tễ, vi khuẩn salmonella có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của con người như gây ra triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa…

Ở các nước châu Âu người ta hạn chế ăn trứng vịt mà chủ yếu để ấp thành con. Trường hợp ăn trứng vịt phải rán chín để tránh nhiễm khuẩn.

Gửi thảo luận