Trang chủ » Y dược học » Y Dược Hiện đại » Thuốc mới trị suy tim mạn tính

Thuốc mới trị suy tim mạn tính


Đó là thuốc Ivabradine, có tác dụng giúp làm chậm nhịp tim và cải thiện khả năng bơm máu của tim. Kết quả thử nghiệm cho thấy, loại thuốc này có thể cắt giảm nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh tim ít nhất là 17%.

Cơ quan phân phối thuốc thuộc NHS – Viện Sức khỏe và Lâm sàng quốc gia Excellence (Anh), cho biết thuốc Ivabradine không chỉ giúp cứu sống mà nó còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân bị suy tim mạn tính.

Thuốc được chỉ định điều trị cho các bệnh nhân suy tim khi tình trạng bệnh của họ trở nên xấu đi hoặc không đáp ứng với các loại thuốc hiện hành.

Giáo sư Martin Cowie, người đã tham gia điều hành một thử nghiệm trên 6.500 bệnh nhân tim, giải thích rằng nhiều người không thể uống thuốc chẹn beta – thuốc tiêu chuẩn được sử dụng để làm giảm nhịp tim. Đối với các trường hợp này, thuốc Ivabradine có thể có ích đối với họ

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Kết quả thử nghiệm của chúng tôi cho thấy thuốc Ivabradine không chỉ giúp cải thiện các triệu chứng và ngăn chặn quá trình tiến triển bệnh, mà còn giúp bệnh nhân sinh hoạt bình thường trở lại và làm tăng chất lượng cuộc sống của họ”.

Bệnh suy tim khiến tim bị suy yếu, không đảm bảo chức năng bơm máu. Các triệu chứng bệnh bao gồm mệt mỏi, khó thở, tăng nhịp tim và phù mắt cá chân.
Các chuyên gia tim dự đoán rằng thuốc Ivabradine có thể giúp cứu sống 5.000-10.000 bệnh nhân tim mỗi năm.

Gửi thảo luận