Các cuộc nghiên cứu được thực hiện từ thập niên 1950 đã cho thấy hạt nho có một loạt lợi ích cho sức khỏe, đáng kể nhất là vai trò một chất chống ôxy hóa kiêm chất khử gốc tự do cực mạnh, cũng như khả năng giảm cao huyết áp và cholesterol. Trong vai trò chất chống ôxy hóa, proanthocyanidin đã được chứng minh hiệu quả hơn 20 lần so với vitamin C và 50 lần so với vitamin E”.
Proanthocyanidin cũng có lợi cho hệ mạch do chúng củng cố các thành mạch máu. “Điều này giúp giảm nguy cơ vỡ mao quản vốn có thể khiến chúng ta dễ bị thâm tím quá mức. Việc cải thiện tính nguyên vẹn của mạch máu cũng giúp cho mạch bơm máu hiệu quả và giảm chứng chảy ngược, chứng giãn tĩnh mạch và phình mạch”, ông nói.
Ngoài ra, theo chuyên gia trên, nhờ khả năng kháng viêm, proanthocyanidin có thể được sử dụng để chữa bệnh hen suyễn, viêm khớp, tổn thương và sưng khớp, đồng thời có thể giảm tính chất nghiêm trọng của các chứng dị ứng.
Chuyên gia Lampert đưa ra lời khuyên: hãy ăn nho có hạt, hoặc mua nước ép nho hoặc dầu hạt nho nguyên chất 100%.