Họ quan sát thấy sự gia tăng các ca nhập viện cấp cứu cho các trường hợp bệnh gút, chẳng hạn ở Anh, các ca này tăng từ 1.875 – 3.496, nghĩa là tăng hơn 7% mỗi năm, nhiều hơn so với New Zealand, nơi chỉ tăng 5,5% mỗi năm. Anthony James, giáo sư về thần kinh xương khớp tại Trường đại học Manchester đã không ngạc nhiên bởi những con số đó. Ông giải thích trên tờ Independent: “Để hạn chế các nguy cơ, chúng ta nên từ chối bia cũng như các loại đồ uống làm tăng tỉ lệ axit uric, ảnh hưởng đến việc tăng axit uric huyết. Ta cũng nên bình tĩnh trong cách ăn uống: tránh sự vô độ lặp đi lặp lại bởi lẽ sự tiếp nhận một lượng calo quá lớn sẽ làm tăng tỉ lệ axit uric trong máu. Nên hạn chế tiêu thụ các bộ phận nội tạng, thịt trắng và đỏ, cá và hải sản quá nhiều cũng làm tăng nhanh lượng axit uric”.