Một số lời khuyên sau từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ được đăng trên trang tin healthmeup.com có thể giúp bạn chọn vài loại thực phẩm để tăng hệ miễn dịch:
Cà rốt: giàu vitamin A, cà rốt giúp chống cảm lạnh và cúm, đồng thời bảo vệ bạn khỏi mắc các bệnh nhiễm trùng.
Nấm: loại thực phẩm này được cho thúc đẩy khả năng miễn dịch, chống lại các vi rút gây cảm lạnh. Nấm trắng có hàm lượng đáng kể các tế bào “sát thủ tự nhiên” – một thành phần quan trọng của hệ miễn dịch.
Tỏi: lâu nay được xem là liệu pháp chữa sốt và cảm lạnh đơn giản nhất. Y học phương Tây đã đưa ra giả thuyết rằng, tỏi có khả năng làm tăng lượng enzyme giúp gan giải độc cho máu, củng cố hệ miễn dịch. Ăn tỏi sống đem lại công dụng tốt nhất, nhưng nếu bạn không thể quen với tỏi sống thì có thể ăn tỏi đã được nấu chín.