Trang chủ » Phổ biến kiến thức » Dinh dưỡng - Sức khoẻ » Chế độ ăn khi xuất huyết giảm tiểu cầu

Chế độ ăn khi xuất huyết giảm tiểu cầu

Để cùng tham khảo và ứng dụng, dưới đây xin giới thiệu những món ăn thuốc trong Đông y có công hiệu hỗ trợ và trị liệu chứng xuất huyết do giảm tiểu cầu. Tùy từng người mà có thể chọn lựa sử dụng sao cho phù hợp.

* Lạc nhân cả vỏ lụa 50g, cùi nhãn 15g ăn sống, mỗi ngày 2 lần. Cần ăn thường xuyên.
 
* Thịt mèo 250g, tỏi 50g, nấu cùng và ăn thường xuyên.

* Tim lợn 1 quả, hạnh đào nhân 100g, nấu cùng ăn.
 

* Da cừu 100g, lấy da cừu vừa thịt làm sạch lông, thái miếng nhỏ, cho nước vừa đủ, nổi lửa nhỏ, hầm chín nhừ, cho đường vào mang ra ăn vào buổi sáng sớm và tối. Ăn lúc đói. Ăn trong 1 tuần là một liệu trình.

* Bì lợn 50g, lạc nhân 30g. Thái bì lợn thành miếng nhỏ, lạc nhân cả vỏ lụa cho vào cùng, sắc nhỏ lửa lấy nước đặc, cho chút đường hòa tan. Uống nóng, chia làm 2 lần trong ngày. Một tuần là một liệu trình.

* Thịt chân giò 100g, hồng táo 50g. Rửa sạch chân giò, hồng táo. Cho xì dầu, giấm, hành, gừng, tỏi vào bát rồi cho bột, bia vào khuấy đều để sẵn. Lấy nồi đất, đáy nồi lót mấy cục xương lợn, đổ 1.000ml nước và cho thịt chân giò đun sôi vớt bỏ bọt, sau đổ nước hồng táo đã sắc đặc sẵn và nổi lửa nhỏ riu riu hầm mềm nhừ. Khi nước trong nồi đặc quánh là được. Chia ra ăn trong ngày. Ăn liền 7 ngày là một liệu trình. Nghỉ vài ngày ăn tiếp.

* Món trứng gà hồng táo: Câu kỷ tử 10 – 15g, hồng táo 10 quả, đảng sâm 15g, trứng gà 2 quả. Cho tất cả vào nấu cùng. Trứng gà chín bóc bỏ vỏ, rồi cho vào nồi đun tiếp cho sôi lại là được. Ăn trứng, táo, uống nước canh. Mỗi ngày ăn 1 lần hoặc ăn cách nhật trong 6 – 7 tháng.


 

Gửi thảo luận