Các đối tượng nghiên cứu cũng được thực hiện xét nghiệm đánh giá các kỹ năng ghi nhớ và tư duy nhận thức. Trong vòng 4 năm nghiên cứu, 7% số đối tượng bị các rối loạn liên quan đến các kỹ năng trên.
Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Georgios Tsivgoulis cho biết: "Theo nghiên cứu lớn này thì thực hiện chế độ ăn địa trung hải, giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức".
Tsivgoulis nhận xét rằng do hiện chưa có các cách điều trị sa sút trí tuệ, nên bất cứ điều gì mà mọi người có thể thực hiện để trì hoãn khởi phát các triệu chứng, ví dụ như thay đổi chế độ ăn, là rất quan trọng.
Nghiên cứu được đăng ngày 30/4 trên tạp chí Neurology.