Trang chủ » Phổ biến kiến thức » Dinh dưỡng - Sức khoẻ » Lòng trắng trứng có thể làm hạ huyết áp

Lòng trắng trứng có thể làm hạ huyết áp


Các nhà khoa học tại Trường đại học Jilin (Trung Quốc) phát hiện một đoạn ngắn protein gọi là RVPSL có trong lòng trắng trứng có thể làm giảm huyết áp.
Họ cho chuột bị cao huyết áp dùng RVPSL và nhận thấy triệu chứng bệnh giảm hẳn. Do vậy, họ hy vọng có thể tiến hành thử nghiệm trên người để xem chất này có hiệu quả giảm huyết áp không.
Phát biểu tại cuộc họp mặt quốc gia của Hội Hóa học Mỹ, tổ chức tại New Orleans, bang Louisiana (Mỹ), tiến sĩ Zhipeng Yu, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết RVPSL có tác dụng tương tự như loại thuốc Captopril vẫn thường được dùng để làm hạ huyết áp.
Tiến sĩ Yu nói, khoảng 50mg RVPSL có tác dụng tương đương với 10mg thuốc Captopril.
Nhóm nghiên cứu cũng cho biết RVPSL vẫn còn tác dụng khi nấu chín. Vì thế, ăn lòng trắng trứng có thể là một cách hữu hiệu để giúp người bệnh giảm huyết áp, đặc biệt là khi dùng đồng thời với các thuốc trị bệnh này.

Gửi thảo luận