Trang chủ » Phổ biến kiến thức » Dinh dưỡng - Sức khoẻ » Tác dụng của dứa với bộ xương

Tác dụng của dứa với bộ xương


Một bộ xương vững chắc là đảm bảo cho một cơ thể khỏe mạnh. Dứa chính là thực phẩm sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu đó.
Xương rất cần calci để có thể phát triển và trở nên vững chắc… Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học nhận thấy dứa có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ sự phát triển của xương vì đây là loại hoa quả rất giàu các chất khoáng như calci, kali, chất xơ, brôm, iod và phospho, các enzym, đặc biệt rất giàu vitamin C.
Ngoài tác dụng là chất chống ôxy hóa, vitamin C còn góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của xương, sụn, răng và lợi. Hơn nữa, loại vi chất này còn giúp chúng ta có sức đề kháng tốt hơn, tăng cường quá trình hấp thụ chất sắt từ các loại rau quả và đẩy nhanh quá trình lành sẹo.
Đặc biệt, các nhà khoa học còn cho biết dứa rất tốt cho tiêu hóa. Theo họ, dứa là một loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, những người thiếu máu hoặc đang trong quá trình hồi phục sức khỏe nên thường xuyên ăn dứa. Vì dứa còn có tác dụng lợi tiểu, chống lão hóa và tốt cho dạ dày. Những người muốn giảm béo cũng nên dùng dứa thường xuyên vì cùng với bưởi, dứa là thực phẩm có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể.
Với những công dụng tuyệt vời như thế này, dứa hẳn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà, đặc biệt là phái đẹp.

Gửi thảo luận