Trang chủ » Phổ biến kiến thức » Dinh dưỡng - Sức khoẻ » Quả bơ giúp bỏ thói quen ăn vặt

Quả bơ giúp bỏ thói quen ăn vặt

Một nghiên cứu tại Anh đã so sánh những tác động của việc thêm một quả bơ tươi vào bữa trưa với việc ăn một bữa trưa bình thường trên 26 người lớn thừa cân để xem quả bơ có ảnh hưởng thế nào đến cảm giác no, lượng đường trong máu, phản ứng của insulin và cảm giác thèm ăn vặt.
 
Kết quả cho thấy 40% những người ăn thêm nửa quả bơ trong bữa trưa đã giảm cảm giác thèm ăn trong vòng 3 giờ sau khi ăn và 28% giảm cảm giác muốn ăn trong 5 giờ tiếp. Nghiên cứu cũng thấy cảm giác hài lòng về bữa ăn tăng lên trong vòng 3 giờ sau khi ăn.
 
Bác sĩ Joan Sabate – nghiên cứu viên chính, một nhà dinh dưỡng học từ Đại Học Loma Linda, tại California cho biết: “Cảm giác no là một nhân tố quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng vì những người cảm thấy thỏa mãn với bữa ăn thì ít khi ăn vặt. Chúng tôi nhận ra rằng việc đưa bơ vào bữa ăn trưa làm tăng lượng calo và carbohydrate, nhưng không làm tăng nồng độ đường trong máu so với việc ăn một bữa trưa bình thường. Điều này cho chúng ta thấy tác dụng tiềm năng của bơ trong việc kiểm soát lượng đường trong máu đáng được nghiên cứu thêm”.
 
Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp Chí Dinh Dưỡng.

Gửi thảo luận