– Chữa ho: Rễ chanh 10 g, tầm gửi cây dâu (hay vỏ rễ dâu) 10 g, lá trắc bá 8 g, tất cả thái nhỏ, sao vàng, sắc với 200 ml nước cho đến khi còn 50 ml, uống trong ngày.
– Chữa đau bụng kinh niên: Rễ chanh 10 g, rễ hoàng lực 8 g, rễ cây ớt hạt tiêu 8 g, sao vàng, sắc uống.
– Chữa đau răng, sâu răng: Rễ chanh 10 g, rễ cây cà dại 10 g, vỏ cây lai 10 g, vỏ cây trám 10 g, sắc lấy nước đặc ngậm trong 10-15 phút rồi nhổ, ngày làm nhiều lần.
– Chữa ho gà : Rễ chanh 12 g, lá chua me đất 10 g, lá hẹ 8 g, lá xương sông 8 g, hạt mướp đắng 3 hạt, phèn phi 2 g, sắc lên, thêm đường, uống ngày 2 lần.