Đây đều là chất tạo ngọt, chất bảo quản chống nấm mốc cấm sử dụng trong thực phẩm. Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATVSTP – Bộ Y tế cho biết, ô mai, xí muội là thực phẩm sản xuất thủ công nên thường không có nhãn mác, bao bì, khó quản lý và khó bảo đảm ATVSTP. Do đó, các địa phương cần tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý vi phạm, hướng dẫn các cơ sở sản xuất thực hiện việc sản xuất kinh doanh các sản phẩm ô mai, xí muội đảm bảo ATVSTP, đặc biệt không được sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
Trang chủ » Tin tức » Chính trị xã hội » 15 địa phương có ô mai, xí muội chứa chất cấm