PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trả lời: Cà muối là quá trình lên men lắc tích do vi khuẩn lắc tích có trong tự nhiên phát triển và tạo ra.
Ăn cà muối không độc, nó chỉ độc khi bị nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, dùng phụ gia chống thối quá liều lượng quy định, dùng vại bằng sành được sản xuất từ vùng đất bị nhiễm nhiều kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân, cadimi quá mức quy định.
Vì vậy, khi muối cà nên chọn loại cà an toàn, vật dụng muối cà cũng phải đảm bảo chất lượng.
Trang chủ » Phòng Mạch » Hỏi đáp » Ăn cà muối có độc?