Cháo bo bo – táo đỏ: Nếp vừa đủ, 30g bo bo (ý dĩ), 8 quả táo đỏ, mỗi thứ riêng biệt rửa sạch, cùng cho vào nồi nấu cháo, ăn tùy ý.
– Hồng khô trộn trứng gà: 20g quả hồng khô, thái nhuyễn cho vào chén, đập vào 1 quả trứng gà, sau khi trộn đều hãm với nước sôi. Dùng ăn tùy ý, ngày 1 lần.
– Canh cá chép nấu táo đỏ: Cá chép 1 con, cạo vảy, bỏ nội tạng, rửa sạch; 10 quả táo đỏ bỏ hột, cùng với cá cho vào nồi thêm nước nấu canh. Ăn cá, táo, dùng canh, cách ngày 1 lần.
– Râu ngô nấu mật ong: 60g râu ngô, 30g mật ong, cho vào nồi thêm nước nấu, ngày 1 liều.
– Nước vắt lê – củ sen – tỏi: 50ml nước vắt quả lê, 30ml nước vắt củ sen, 5ml nước vắt tỏi, tất cả cùng trộn đều trong ly uống ngày 1 lần.
– Nước cà chua – dầu cá: Nước vắt cà chua 1 ly, nhỏ vào 15g dầu cá, uống sau mỗi bữa ăn, dùng cho lao phổi thời kỳ hồi phục để tăng cường thể lực.
– Phổi lợn hầm hoa lựu: 30g hoa lựu trắng, rửa sạch; 30g phổi lợn, rửa sạch, ép ra nước và máu. Cho vào nồi thêm nước nấu, ngày 2 lần.
Ngoài ra có thể sử dụng một số món ăn bài thuốc như phổi lợn xào rau mã lan, thịt hến nấu hẹ… Tất cả các món ăn trên đều rất tốt cho quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân lao phổi.
Trang chủ » Tin tức » Y tế » Dùng món ăn làm thuốc cho người lao phổi