1. Cải xoong
Có thể nhiều người chưa biết, cải xoong được coi là “vũ khí tối tân” để chống lại bệnh ung thư vú. Các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng mỗi ngày sử dụng khoảng 87g các loại rau lá xanh (bao gồm cả cải xoong) có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú và giảm khả năng mắc các bệnh ung thư nói chung. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cải xoong chứa vitamin và khoáng chất như Vitamin C, B1, B6, K, E, sắt, Canxi, Ma-giê, Man-gan, kẽm, Kali nhiều hơn trong bông cải xanh, táo và cà chua.
2. Quả mâm xôi
Ngoài quả việt quất, quả mâm xôi cũng chứa Axit phenonic – một hợp chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư vú, bệnh tim cũng như bệnh lão hóa sớm. Quả này không chỉ chứa ít calo mà còn có hàm lượng chất xơ cao, là “viên gạch vàng” để tạo dựng một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và một vóc dáng thon gọn.
3. Củ cải đường
Củ cải đường là loại củ chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hình dáng và màu sắc của củ cải càng đẹp, chúng càng chứa nhiều chất chống oxi hóa, đặc biệt là Lutein và Zeaxanthin – những chất có tác dụng tốt cho hoạt động của mắt. Củ cải đường còn có đặc tính kháng viêm, giúp chống lại bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh Alzheimer và các bệnh mãn tính khác.
4. Bưởi đào
Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, giúp làm giảm lượng Cholesterol và viêm nhiễm động mạch. Ngoài ra, các chất chống oxi hóa có trong bưởi còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư và cải thiện làn da.
5. Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa nhiều Protein, chất béo lành mạnh, Vitamin E, chất xơ và các loại khoáng chất khác. Không chỉ thế, loại hạt này còn giúp phụ nữ giảm cân, ngăn chặn lão hóa sớm và giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim, ung thư, tiểu đường…
6. Sữa chua
Sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Loại đồ ăn ngon miệng này còn chứa rất nhiều Protein, Canxi, Kali, Vitamin B12… không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa mà còn có tác dụng củng cố hệ miễn dịch. Các chuyên gia khuyên rằng, hàng ngày, chị em nên ăn ba hộp sữa chua để giúp giảm cân cũng như duy trì vóc dáng thon gọn cho cơ thể. Tuy nhiên, những người đang trong tình trạng thừa cân nên chú ý lựa chọn các loại sữa chua ít béo và ít đường. Ngoài ra, chị em cũng có thể thêm một chút hoa quả để tăng cường vị ngon ngọt cho món ăn này.
7. Cá hồi
Cá hồi chứa nguồn Protein dồi dào, giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh. Sử dụng cá hồi với một liều lượng phù hợp sẽ giúp tránh được các bệnh như bệnh tim, bệnh Alzheimer, ung thư, viêm khớp, trầm cảm…Hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị, phụ nữ nên ăn ít nhất hai khẩu phần cá hàng tuần để cơ thể có đủ lượng axit béo Omega-3 cần thiết nhằm duy trì một thể trạng khỏe mạnh.
8. Đậu lăng
Trong loại thực phẩm này chứa nhiều protein, chất xơ, Folate (vitamin chống dị tật bẩm sinh), Molypden, Man-gan và sắt. Đậu lăng không chỉ giúp cải thiện chức năng tim mạch, ngăn chặn bệnh tiểu đường và giúp ổn định lượng đường trong máu đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giảm nguy cơ ung thư và giúp bạn giảm cân.
9. Dầu oliu
Là một trong những loại dầu lành mạnh nhất, dầu oliu chứa chất béo không bão hòa (MUFAs) rất tốt cho tim mạch. Theo nhiều nghiên cứu khác, chất béo không bão hòa còn giúp làm giảm lượng Cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa xơ cứng động mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chất béo không bão hòa còn đặc biệt có tác dụng trong việc giảm tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, hội chứng chuyển hóa, ung thư vú, hạ huyết áp, chống viêm và tăng cường chức năng của phổi…