Cụ thể, qua quá trình kiểm định bao gồm từ việc chọn mẫu nước, thả khuẩn dương vào nước đầu vào và cho nước lọc qua máy lọc RO Kangaroo, kết quả cho thấy, các dạng trùng amip nói chung (amoeba spp) và Naeglerai fowleri nói riêng đều không được phát hiện trong nước sau khi qua máy lọc nước RO Kangaroo.
Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc thẩm thấu ngược là nước được đẩy qua các cấp lọc với các kích thước lỗ lọc khác nhau, theo đó, các tạp chất, vi khuẩn có trong nước sẽ bị loại bỏ khỏi nguồn nước và thải ra ngoài theo đường nước thải. Amip là loại ký sinh trùng có đường kính 10 – 15μm (tức là khoảng 0,01-0,015mm), lớn hơn hàng trăm lần kích thước lõi lọc chỉ từ 0,001micro của máy RO Kangaroo. Các nhà khoa học cũng cho biết, không phải loại máy nào cũng đạt các tiêu chuẩn như trên, kết quả lọc phải được kiểm nghiệm thực tế trên cơ sở khoa học. Kangaroo là hãng đầu tiên tiến hành các kiểm định này tại Việt Nam.
Trước đó hãng này cũng đã tiến hành các kiểm định sinh hóa của chất lượng nước lọc theo tiêu chuẩn chung về nước uống đóng chai. Theo đó, nhóm các tiêu chuẩn vi sinh bao gồm hàm lượng Coliform, e coliform – khuẩn tiêu chảy, đều bằng 0 so với mức cho phép của khuẩn Coliform là từ 50 vi khuẩn/ 100ml nước, trực khuẩn mủ xanh, loại khuẩn gây biến chứng nguy hiểm cho người cũng đạt tiêu chuẩn bằng 0..
Máy lọc nước RO Kangaroo có khả năng loại bỏ amip ăn não
Như vậy, Kangaroo là hãng đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận loại bỏ hoàn toàn Amip khỏi nguồn nước.
Ngoài các tiêu chuẩn vi sinh, các tiêu chuẩn về sinh hóa như tổng chất rắn hòa tan, độ oxy hóa, độ cứng, độ kiềm, các tạp chất, màu, mùi vị… của nước lọc qua máy lọc RO Kangaroo đều nằm trong khoảng cho phép theo tiêu chuẩn chung về nước uống.