Các nhà khoa học Ấn Độ khám phá ra rằng lá trầu có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tủy xương, theo IANS.
"Hợp chất hydroxychavicol (HCH) có trong lá trầu có thể giúp ngăn ngừa ung thư bạch cầu tủy xương mạn tính (CML)", Viện Sinh học Hóa chất Ấn Độ (IICB) cho biết.
Người mắc bệnh CML thường do các tế bào bạch cầu tích tụ nhiều trong máu và tủy xương. Vì vậy, không còn chỗ cho các tế bào máu trắng khỏe mạnh, tế bào hồng cầu và tiểu cầu. Khi mắc bệnh này, hiện tượng nhiễm trùng, dễ chảy máu và thiếu máu có thể xảy ra.
Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Cancer Science (Nhật Bản).