Trang chủ » Tin tức » Thế giới đó đây » Lạ kỳ người đàn ông máu tím

Lạ kỳ người đàn ông máu tím

Người đàn ông tên Mã Minh Hải đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc có màu da, màu mắt lẫn màu máu đều tím.

Khi lên 3 tuổi, bác sĩ chẩn đoán anh bị tim bẩm sinh chỉ có 1 tâm nhĩ, trong khi người bình thường khỏe mạnh thì phải có 2 tâm nhĩ. Vì thế, máu tĩnh mạch và động mạch hòa lẫn với nhau tạo thành màu tím. Điều này rất dễ gây ra tình trạng thiếu oxy, làm cơ thể thanh niên này yếu ớt.

 
Ông Mã Trí Thông- cha anh – cho biết: “Khi 20 tuổi, nó đã rất buồn vì không thể chạy nhảy, dùng lực hay mang vác được.”

Mã Minh Hải luôn sống trong sự cô lập nhiều năm qua và tránh những xung đột với người khác. Anh nói: “Tôi run rẩy và hồi hộp khi thấy người ta cãi nhau, thậm chí còn ngất xỉu.”

Vì gia đình khó khăn, anh Mã đã không được chữa trị sớm. Ngày 5-9 vừa qua, Bệnh viện Nhân dân số 1 Trung Quốc đã tiến hành phẫu thuật cho anh. Các chuyên gia tim mạch của bệnh viện đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ và tim anh tạm ngừng hoạt động trong 113 phút. Bác sĩ đã làm thêm một “tường ngăn” trong tâm nhĩ, tạo ra 1 tâm nhĩ nữa để anh có được một quả tim bình thường.

Bác sĩ Trần Thuyết Trương – người chữa trị cho Mã Minh Hải, nói đây là trường hợp hiếm gặp. Ông chỉ mới gặp 2 ca tương tự trong suốt mấy chục năm hành nghề. Ông nói: "Chúng tôi không cần thực hiện truyền máu. Giờ đây, cậu ấy đã có hai tâm nhĩ, máu sẽ dần dần trở lại bình thường."

Điều đầu tiên Mã Minh Hải làm sau phẫu thuật là anh nhìn vào gương và mỉm cười khi nhận thấy sắc da chuyển màu khỏe khoắn. "Đây như một giấc mơ, một giấc mơ mà tôi đã chờ đợi hơn 30 năm," anh nói.

Gửi thảo luận