Trang chủ » Tủ thuốc gia đình » Thuốc chuyên khoa » Thêm một loại thuốc điều trị ung thư đại trực tràng

Thêm một loại thuốc điều trị ung thư đại trực tràng

FOLFIRI là cụm từ viết tắt của các thành phần bao gồm axit folinic, fluorouracil và irinotecan. Và Zaltrap, một trong các nhóm thuốc được biết như là chất ức chế sự hình thành mạch, có tác dụng hạn chế sự phát triển khối u bằng cách ngăn cản quá trình cung cấp máu. Thuốc Zaltrap đã được phê duyệt điều trị cho những người có khối u kháng hoặc vẫn tiến triển sau khi áp dụng hóa trị liệu bằng thuốc oxaliplatin.

Theo FDA, ung thư đại trực tràng là nguyên nhân đứng thứ tư trong số các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Mỹ. Theo ước tính sẽ có khoảng 143.460 người Mỹ được chẩn đoán bị bệnh trong năm nay và khoảng 51.690 người sẽ chết vì căn bệnh nan y này.

Trong cuộc thử nghiệm lâm sàng, những người bị bệnh ung thư đại trực tràng được điều trị kết hợp Zaltrap-FOLFIRI có thể kéo dài sự sống trung bình là 13,5 tháng, so với 12 tháng ở các bệnh nhân điều trị kết hợp FOLFIRI với giả dược.

Các chuyên gia cho biết, các tác dụng phụ phổ biến nhất khi áp dụng liệu pháp điều trị kết hợp FOLFIRI-Zaltrap ở người bệnh bao gồm tình trạng sụt giảm bạch huyết cầu, tiêu chảy, loét miệng, mệt mỏi, cao huyết áp, giảm cân, chán ăn, đau bụng và nhức đầu.
Zaltrap được sản xuất bởi hãng dược Sanofi-Aventis.

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi thảo luận