Trang chủ » Tin tức » Thành tựu Y học » Sự thật về phát minh “mang thai 6 tháng” gây chấn động giới y khoa

Sự thật về phát minh “mang thai 6 tháng” gây chấn động giới y khoa

Được giới thiệu là chỉ gồm các liệu pháp tự nhiên, tỷ lệ thành công cao nhất trong tất cả các phương pháp điều trị vô sinh từ trước đến nay, “mang thai trong 6 tháng” đang là tâm điểm chú ý của giới y khoa thế giới. Liệu đây có phải là thành tựu vĩ đại của nhân loại, hay đơn giản chỉ là những lời quảng cáo có cánh hay cú lừa ngoạn mục của vị tiến sĩ đang giàu lên nhanh chóng mặt nhờ một sáng chế chưa hề được kiểm nghiệm (?).

Cứu tinh của các cặp vợ chồng hiếm muộn (?)

Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng đối mặt với cơn ác mộng mang tên vô sinh. Theo thống kê tại Anh, tỷ lệ này ở những đôi kết hôn sau 2 năm lên đến khoảng 30%. Nhờ sự can thiệp của y học, nhiều người đã may mắn được làm cha làm mẹ sau một vài năm điều trị, khiến đến mốc 5 năm, tỷ lệ này đã giảm xuống đáng kể nhưng vẫn ở mức khá cao, khoảng 20%. Con số tương ứng ở các nước như Mỹ, Canada, Đức… cũng không khả quan là bao. Từ số liệu điều tra cấp Quốc gia của 277 nước trên thế giới, năm 2010, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã ước tính được số lượng gần 50 triệu cặp vợ chồng trên khắp hành tinh bị vô sinh sau 5 năm chung sống.

Những biện pháp như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, xin trứng, chọn lọc tinh trùng… đã ra đời từ lâu. Hiệu suất thành công của chúng dù cao thấp khác nhau phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng chưa bao giờ vượt quá được con số 50%. Sau nhiều năm, những thông số này vẫn giậm chân tại chỗ, không có đột phá nào đáng kể. Trong khi đó, đời sống xã hội ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa, kéo theo nhiều mặt tiêu cực, ảnh hưởng đến cuộc sống con người nói chung và khả năng sinh sản nói riêng. Đa nang buồng trứng, tinh trùng ít, không có tinh trùng hoặc tồi tệ hơn cả là vô sinh không rõ nguyên nhân đang vùi dập khát khao có tiếng con trẻ bi bô trong nhà của hàng chục triệu đôi vợ chồng. Theo dự báo của WHO, với đà tăng của tỷ lệ vô sinh tại các quốc gia hiện nay, đến năm 2050, số cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ chính thức cán mốc 100 triệu đôi.

Trước tình trạng đáng báo động ấy, không khó hiểu khi phương pháp “mang thai trong 6 tháng” đang gây cơn sốt tại xứ sở sương mù. Cha đẻ của kỹ thuật điều trị vô sinh “mới toanh” này, tiến sĩ Michael Arnold là một nhà… thần kinh học. Vì lẽ đó, kỹ thuật của ông cũng dựa nhiều vào yếu tố tâm lý, cảm xúc chứ không can thiệp trực tiếp vào hệ thống sinh sản của con người như các phương pháp khác. “Mang thai trong 6 tháng” được quảng cáo là một biện pháp hoàn toàn tự nhiên, chỉ dựa vào châm cứu, bấm huyệt, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và kết hợp với… chính niệm. Theo giới thiệu của tác giả sáng chế, phương pháp có hiệu suất cao chưa từng có: Từ 66 đến 77%, tùy vào nguyên nhân gây vô sinh. Biện pháp này trước mắt chỉ áp dụng cho nữ giới, tức là các trường hợp vô sinh do người vợ.

Tiến sĩ Michael Arnold lý giải, sinh sản vốn diễn ra tự nhiên. Do đó, nếu một người phụ nữ không thể thụ thai (trong khi người chồng hoàn toàn khỏe mạnh) thì điều đó chứng tỏ cơ thể của cô ta đã bị xáo trộn, dẫn đến hệ thống sinh sản bị trục trặc. Bằng các biện pháp tự nhiên, ông sẽ giúp “khổ chủ” lấy lại sự cân bằng vốn có của mình, dựa trên cái gọi là “khoa học thần kinh điều trị khả năng sinh sản”. Thời gian cần thiết là 20 tuần, với 20 liệu trình khác nhau, tiến hành theo thứ tự không thể đảo lộn. Ngay sau khi kết thúc, họ phải thực hiện ngay việc “phối giống”. Nếu sau 4 tuần vẫn chưa có tin vui, ông cam đoan sẽ hoàn lại tiền. Thời gian tổng cộng từ khi bắt đầu điều trị cho đến khi kiểm chứng được kết quả là 24 tuần, tương đương 6 tháng.

Nhà thần kinh học này cho biết, ông và các cộng sự của mình đã theo dõi những cặp vợ chồng đồng ý thử nghiệm liệu pháp “mang thai trong 6 tháng”. Kết quả, 75% trong số đó đã có thai đúng ở mốc thời gian trong tên gọi. Trong khi, tỷ lệ này ở những cặp vợ chồng vô sinh có nguyên nhân tương tự nhưng lựa chọn biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm chỉ là 32,3%. Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố ảnh hưởng, ông “chốt” tỷ lệ thành công của liệu pháp do mình đề ra là từ 66% đến 77%. Dù không đạt được “con số mơ ước” 100%, nhưng nhà khoa học này cho biết, ông cam kết hoàn tiền cho khách hàng như một cách khiến họ yên lòng. 

Hé lộ bí mật của “thành tựu vĩ đại”

 Tiến sĩ Arnold giữ bí mật liệu pháp của mình ngay cả với các khách hàng. 20 liệu trình của ông không được công bố trước. Chỉ khi nào bắt đầu, các thân chủ mới biết tuần này mình sẽ được điều trị như thế nào. Họ cũng được yêu cầu ký cam kết không chia sẻ những gì đã trải qua với bất kỳ ai. Tuy vậy, “tai vách mạch rừng”, bí mật mà nhiều người (nhiều khách hàng) biết thì đâu còn là bí mật nữa. Nữ phóng viên Ruth Styles của tờ DailyMail sau nhiều “thủ thuật nghề nghiệp” đã lần ra bản danh sách các khách hàng “mang thai trong 6 tháng”. Tiếp cận các “nhân chứng sống”, tỉ tê dò hỏi, cuối cùng cô cũng phác họa lên được những điểm cơ bản của liệu pháp đang gây sốt này. Và thật bất ngờ, đó chẳng phải là những “bí kíp” gì ghê gớm cả. Tất cả đã được biết đến từ lâu.
Đầu tiên, tiến sĩ Arnold yêu cầu các đôi vợ chồng trong quá trình điều trị phải quan hệ tình dục thường xuyên, càng nhiều càng tốt, ít nhất là 3 lần mỗi tuần. Bóc mẽ “chiêu thức” này, Ruth Styles cho rằng, rõ ràng vợ chồng giao hợp càng nhiều, gieo giống càng chăm thì xác suất đậu thai càng lớn. Có lẽ, tiến sĩ Arnold đưa ra yêu cầu này để các đôi vợ chồng tránh được quan niệm sai lầm bấy lâu rằng, chỉ quan hệ vào những ngày rụng trứng của người vợ mới có hy vọng. Thực tế, nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, ngay cả khi “gieo giống” trong những ngày bình thường, “tinh binh” vẫn có thể chờ đến ngày trứng rụng để thụ tinh. Trong cơ thể phụ nữ có những vùng mà y văn gọi bằng cái tên khá “điệu” là “vùng đất màu mỡ”. Tinh trùng nam giới có thể “ẩn nấp” ở những nơi này, sống khỏe mạnh từ 10-14 ngày. Trong thời gian ấy, chúng hoàn toàn có cơ hội gặp được “đối tác” trứng của mình. Quan hệ tình dục nhiều trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của người vợ chứ không chỉ quanh thời điểm rụng trứng đã trở thành lời khuyên “cũ rích” mà bác sĩ hiếm muộn nào cũng có thể khuyên bệnh nhân được.

Những “độc chiêu” tiếp theo mà tiến sĩ Arnold bắt các bệnh nhân áp dụng là uống nhiều nước, ăn uống đầy đủ, đặc biệt là không được bỏ bữa sáng, ngủ trước 23h và đủ 8 tiếng mỗi ngày. Các khách hàng cũng được yêu cầu bỏ các chất kích thích như thuốc lá, rượu, cà phê, tránh xa những nơi độc hại như cây xăng, nhà máy hóa chất… Hàng tuần, họ sẽ được châm cứu và mát xa tại trung tâm của tiến sĩ Arnold và đa số khách hàng nhận xét rằng, cũng không khác gì khi đi châm cứu, mát xa ở các trung tâm vật lý trị liệu thông thường. Nhà thần kinh học này còn yêu cầu mọi người tập chính niệm, đọc một bộ kinh nào đó của Phật giáo, Thiên chúa giáo, Ấn Độ giáo… tùy thích để thư thái đầu óc, loại bỏ tạp niệm, căng thẳng đầu óc.

Bí mật của “mang thai trong 6 tháng” đã đẩy dư luận Anh vào một cuộc tranh luận, bao gồm cả giới chuyên môn. Nhiều người cho rằng, đây là một chiêu lừa ngoạn mục của vị tiến sĩ thần kinh… đi chữa hiếm muộn. Các “bảo bối” của ông hoàn toàn không có gì mới, chúng đã được biết đến và áp dụng từ lâu. Tỷ lệ thành công “khủng” mà ông công bố không được cơ quan nào kiểm chứng, xác nhận. Thành công nếu có chẳng qua chỉ là “ăn may”. Tuy thế, cũng có nhiều người bênh vực vị tiến sĩ “tay ngang” này. Đúng là các liệu pháp trên không hề mới, nhưng trước nay chưa từng có ai kết hợp chúng lại với nhau để đạt được mục tiêu. Quan trọng hơn, liệu trình kết hợp của tiến sĩ Arnold đã giúp khách hàng cải thiện, nâng cao cả thể chất lẫn tinh thần, đây chẳng phải là điều kiện tiên quyết và tối ưu cho việc thụ thai hay sao?  

Kiếm bộn nhờ phát minh gây tranh cãi
Dư luận trái chiều này càng làm cho “mang thai trong 6 tháng” thêm nổi đình nổi đám. Trung tâm điều trị vô sinh của vị tiến sĩ thần kinh này luôn kín chỗ và khách hàng đăng ký mới bắt đầu phải nhận phiếu hẹn, thời gian chờ đợi đã tăng từ ngày lên tuần, rồi tới cả tháng. Một số nguồn tin từ truyền thông xứ sương mù khẳng định, tiến sĩ Arnold đang kiếm được khoản thu nhập đáng mơ ước nhờ phát minh đặc biệt này. Trong khi chờ các cơ quan quản lý vào cuộc kiểm tra và kết luận cụ thể, Arnold có thể sẽ gia tăng tài khoản của mình thêm hàng triệu bảng Anh.


Gửi thảo luận