Trang chủ » Tin tức » Văn hóa thể thao » Những phụ nữ tài sắc của các hoàng gia

Những phụ nữ tài sắc của các hoàng gia

Kate Middleton – Công nương nước Anh

Khi Hoàng tử kết hôn với “Lọ Lem”
 

Kate gặp Hoàng tử William hồi năm 2001 tại trường Đại học St. Andrews ở Scotland. Họ hẹn hò rồi chia tay nhiều lần trong suốt gần 10 năm. Cuối cùng, đám cưới đã chính thức diễn ra vào năm 2011 và trở thành sự kiện được cả thế giới quan tâm. Cho tới nay, đây vẫn là cặp đôi Hoàng gia được yêu thích nhất của giới truyền thông. Dự kiến tháng 7 này, cặp đôi sẽ chào đón đứa con đầu lòng ra đời.

Masako Owada – Công nương nước Nhật
 

Khi Hoàng tử kết hôn với “Lọ Lem”
 

Tốt nghiệp từ trường Đại học danh tiếng Harvard, cô gái trẻ Masako gặp Hoàng tử Naruhito của Nhật lần đầu tiên tại một buổi tiệc chiêu đãi của công chúa Tây Ban Nha tổ chức tại Tokyo năm 1986. Hoàng tử ngay lập tức bị “sét ái tình” đánh trúng và quyết định theo đuổi cô gái Masako. Sau này, công nương Masako tiết lộ Hoàng tử Naruhito đã phải cầu hôn bà 3 lần mới được chấp nhận. Họ kết hôn năm 1993 và hiện có một cô công chúa.

Michiko Shoda – Hoàng hậu Nhật Bản

Khi Hoàng tử kết hôn với “Lọ Lem”
 

Michiko gặp Nhật hoàng Akihito lần đầu tại một trận bóng tennis hồi năm 1957. Rất nhiều người từng phản đối đám cưới của họ, trong đó có những cận thần thân tín và mẫu thân của Nhật hoàng, mọi người hy vọng ông sẽ kết hôn với một cô gái xuất thân từ gia đình danh gia vọng tộc để có thể đường hoàng bước vào Hoàng gia Nhật Bản.

Tuy vậy tình yêu giữa Nhật hoàng Akihito và “cô gái thường dân” Michiko đã vượt qua mọi sự cản trở và đi đến hôn nhân vào năm 1959. Họ có tất cả 3 người con và ngay cả việc nuôi dạy con của cặp vợ chồng cũng đi ngược lại truyền thống Hoàng gia Nhật Bản. Nhật hoàng và Hoàng hậu đã trực tiếp chăm sóc, dạy bảo con cái thay vì giao phó cho các cận thần thân tín của Hoàng gia.

C-harlene Wittstock – Bà hoàng Công quốc Monaco
 

Khi Hoàng tử kết hôn với “Lọ Lem”
 

Cựu vận động viên bơi lội người Nam Phi đã gặp Ông hoàng Albert II (con trai của Bà hoàng Grace Kelly) vào năm 2000 khi cô tới Monaco để tham gia một cuộc thi bơi lội. Họ chính thức công khai quan hệ tình cảm trong kỳ Thế vận hội Olympic 2006 ở Turin, Ý. Đám cưới được cử hành năm 2011.

Jetsun Pema – Hoàng hậu Bhutan

Khi Hoàng tử kết hôn với “Lọ Lem”
 

Hoàng tử Bhutan từng gặp cô bé Jetsun 7 tuổi khi ngài 17 tuổi trong một chuyến dã ngoại. Khi đó, Hoàng tử đã nói với cô bé Jetsun rằng khi cô lớn lên, nếu lúc đó cả hai người vẫn còn độc thân, họ sẽ đến với nhau. Lời tiên đoán đó đã trở thành sự thật vào năm 2011. Lúc này, hoàng tử đã trở thành vua và cô gái trẻ 20 tuổi trở thành Hoàng hậu.

Letizia Ortiz Rocasolano – Công nương Tây Ban Nha

Khi Hoàng tử kết hôn với “Lọ Lem”
 

Từng là phóng viên của CNN, Letizia được giao nhiệm vụ đến bờ biển Galicia ở Tây Ban Nha hồi năm 2002 để đưa tin về một vụ tràn dầu. Khi đó, cô đã gặp Hoàng tử Felipe cũng tới bờ biển Galicia vì vụ tràn dầu này. Giây phút gặp nhau, hai người ngay lập tức “phải lòng” và lễ cưới được tổ chức hai năm sau đó.

Farah Pahlavi – Hoàng hậu Iran

Khi Hoàng tử kết hôn với “Lọ Lem”
 

Khi Farah đang học chuyên ngành kiến trúc tại một trường Đại học ở Pháp thì nhà vua Iran – Shah Mohammed Reza Pahlavi tới thăm trường và gặp gỡ những du học sinh của Iran, trong đó có Farah. Sau cuộc gặp định mệnh đó, tình yêu đã nảy nở và một đám cưới được cử hành vào năm 1959.

Mary Elizabeth Donaldson – Công nương Đan Mạch

Khi Hoàng tử kết hôn với “Lọ Lem”
 

Mary gặp Hoàng tử Frederik trong kỳ Thế vận hội Olympic 2000 ở Sydney, Úc. Hoàng tử khi đó tự xưng là “Fred” và hoàn toàn che giấu địa vị thật của mình. Chỉ tới khi tình yêu của họ đã chín muồi, Hoàng tử mới hé lộ sự thật. Đám cưới của họ diễn ra 4 năm sau đó và cho tới giờ cặp đôi hoàng gia đã có 4 người con.

 
 

Gửi thảo luận